Cách nấu chè đậu xanh thải độc tố cơ thể NGON và NHANH NHẤT

Vào mùa hè thời tiết oi nóng nhất là ở các khu vực miền bắc có khi lên tới 40 độ cơ thể chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi, những lúc thế này có một cốc chè đỗ xanh với sắn dây thơm mát sẽ giúp bạn xua tan cái oi nóng của thời tiết, lấy lại tinh thần và điều hòa cơ thể một các vô cùng hiệu quả.

Hôm nay Home Spa hướng dẫn chị em làm chè đỗ xanh và bột sắn dây giúp mát da giải độc tố cơ thể món ngon nên ăn trong những ngày hè nóng bức.

Cách 1: Làm món chè đậu xanh và sắn dây giải nhiệt và thải độc tố trong mùa hè 2017

Cách nấu chè đậu xanh thải độc tố.jpg

Nguyên liệu:
– Đậu xanh đã bỏ vỏ : 400gr
– Bột sắn dây
– Nước cốt dừa: 1 hộp 100g
– Va ni, đường

Cách làm:

  1. Đậu xanh ngâm cho bở ( muốn nhanh đêm ngâm nước ấm ) , dãi sạch vỏ rồi cho lên bếp nấu nhừ
  2. Đem đậu xanh đã chín đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Đổ đậu xanh đã nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn.
  3. Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho tẹo vani
  4. Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Chè thơm mùi đậu xanh và vị béo nước cốt dừa.

Cách 2: Làm chè đỗ xanh thơm ngon bổ dưỡng giúp giải nhiệt, chống nóng trong và thải độc tố trong mùa hè:

Cách nấu chè đậu xanh thải độc tố.jpg

Nguyên liệu:

  • 500g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
  • 4 thìa bột sắn dây (bột năng)
  • 200g đường kính trắng (đường phèn)
  • 1 muỗng nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh đã bóc vỏ vào trong nước lạnh hoặc nước nóng loại bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước. Chú ý chọn những loại hạt đậu to tròn và mẩy đậu.

Bước 2: Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun
Bước 3: Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.
Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn
Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ
Bước 4: Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức
Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

Chúc các bạn thành công!

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *