Có nên uống trà thải độc ruột không? Những lưu ý khi sử dụng

Thói quen sinh hoạt ăn uống không lành mạnh đang dần dần tích lũy các chất độc hại vào cơ thể. Nếu các chất độc này cứ tiếp tục tích lũy lâu ngày có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc dẫn đến nhiều loại bệnh tật. Điều này khiến nhiều người tìm kiếm các phương pháp thải độc cơ thể. Và trà thải độc ruột xuất hiện có thể giúp giải quyết vấn đề này.

có nên uống trà thải độc ruột

Tuy nhiên sử dụng trà thải độc vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vậy có nên uống trà thải độc ruột không? Sử dụng như thế nào mới an toàn. Dưới đây là một số lưu ý bạn phải biết nếu muốn sử dụng trà thải độc ruột. Đừng bỏ qua nhé!

Trà độc đường ruột chỉ hoạt động khi đi kèm với chế độ ăn uống hợp lý

Theo các chuyên gia, trà thải độc ruột chỉ thực sự hiệu quả khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên giảm cân khi bạn uống nhiều nước với chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục lành mạnh và tập thể dục đều đặn để cơ thể khỏe mạnh.

tra-thai-doc-ruot

Trà độc đường ruột chỉ giảm cân nhưng không giảm mỡ

Uống trà thải độc kết hợp với thuốc lợi tiểu có thể làm cho cơ thể giảm cân do mất nước, nhưng không hoàn toàn giảm cân bằng cách giảm mỡ. Nó cũng có tác dụng nhuận tràng, giúp ruột loại bỏ chất thải hiệu quả, giúp bụng phẳng hơn, cơ thể cũng mềm hơn nhưng phần trăm chất béo trong cơ thể vẫn giữ nguyên.

Một số loại trà thải độc có bán trên thị trường có thể gây ra tác dụng phụ

Có nhiều loại trà thải độc bán sẵn trên thị trường có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài thành phần chính là trà, thức uống này còn chứa một số thành phần khác ngăn chặn sự thèm ăn. Cụ thể như: senna, một thành phần nhuận tràng, có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Sử dụng quá mức có thể dẫn đến giảm kali và chất điện giải, dẫn đến co thắt và nhịp tim bất thường.

tra-thai-doc-ruot-1

Uống trà thải độc có thể gây mất ngủ

Trong hầu hết các loại trà thải độc có bán sẵn trên thị trường, đều có chứa chất cafein chất gây kích thích này, ngoài việc gây ức chế sự thèm ăn, kích hoạt đường tiêu hóa, do đó làm giảm lượng cafein gây mất ngủ. Ngay cả khi bạn không nạp thêm bất kỳ calo nào.

Trà thải độc cho tác dụng giải độc rất ít

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng trà thải độc ruột có tác dụng giải độc rất ít. Trên thực tế, không có nghiên cứu cụ thể nào về cơ chế giải độc đường ruột của trà, cách sử dụng nó là hợp lý và quá nhiều và những người nào thì không nên uống trà độc.

tra-thai-doc-ruot-3

Trên đây là một số lưu ý bắt buộc bạn phải biết nếu muốn sử dụng trà thải độc ruột. Trà thải độc ruột nếu sử dụng đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn đang tự hỏi hoặc có nên uống trà giải thải độc ruột hay không thì hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước nhé! Chúc các bạn sớm thành công!

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *