nguyên nhân nhiễm độc tố chì

Nguyên nhân mà con người chúng ta nhiễm độc tố chì:

Theo đánh giá của các chuyên gia: Nhiễm độc tố chì là tình trạng cơ thể bị tích lũy một số lượng độc tố chì lớn gây ảnh hưởng tới thể chất và hệ thần kinh.

Cơ thể con người có thể bị nhiễm chì do một số nguyên nhân sau:

nguyen-nhan-cua-nhiem-doc-chi

1- Do thường xuyên tiếp xúc với bầu không khí có chứa độc tố chì: như sinh sống tại các làng nghề sản xuất chế tạo chì, đúc đồng – nhôm, hàn thiếc, sản xuất nhựa, khu khai thác khoáng sản – quặng than, khu công nghiệp nặng… Bụi chì có trong không khí sâm nhập theo đường hô hấp vào cơ thể đặc biệt là tại phổi và lắng đọng tại đây. Sau đó được hấp thụ qua màng phế nang, đi vào máu và di chuyển đến tất cả các cơ quan trong cơ thể.
Việc hít thở bụi chì qua đường hô hấp được cho là cực độc và nguy hiểm cho sức khỏe con người do vậy khi ra đường tốt nhất ta nên đeo khẩu trang.

Xem thêm: TỔNG HỢP: 6 cách làm mặt nạ thải độc tố khử chì tại nhà
2- Độc tố chì có trong thực phẩm kém chất lượng như: Ngao, sò, ốc… các loại sinh vật sinh sống tại vùng đáy của các sông ngòi bị ô nhiễm hoặc nhiễm độc chì. Độc tố chì có trong rau xanh, đặc biệt là rau muống sống trực tiếp trên bề mặt nước nhiễm độc tố chì. Rau được trồng và chăm sóc từ nguồn đất, nước có chứa chì. Khi con người chúng ta sử dụng các loại thực phẩm bị nhiễm độc tố chì nguy cơ nhiễm độc chì sẽ rất cao.
3- Chì có trong son môi, phấn trang điểm: Do đặc tính tạo màu sặc sỡ và bám màu lâu nên gần như 100% các loại son môi đều chứa hàm lượng chì ở các mức độ khác nhau. Do vậy khi chị em sử dụng son môi thường xuyên, chị em phụ nữ đã thụ động tiếp nhận một số lượng độc tố chì nhất định vào cơ thể.

Đọc thêm: Những điều nên biết về mặt nạ thải độc tố
4- Chì có trong sơn pha chì, xăng chứa chì, đồ chơi trẻ em có màu sặc sỡ, thuốc cam không rõ nguồn gốc…
5- Men, gốm xứ, thủy tinh…
6- Mực in, giấy báo, ắc quy…

nguyen-nhan-cua-nhiem-doc-chi

7- Hiện nay do việc sử dụng các loại thực phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép cũng là nguyên nhân chính gia tăng nguy cơ nhiễm độc tố chì cho người sử dụng những loại thực phẩm độc hại này.

Các cách thải độc tố chì ra ngoài cơ thể:

– Sử dụng phương pháp xông hơi để giải độc tố chì qua da.
– Uống nhiều nước góp phần đào thải độc tố chì qua hệ bài tiết.
– Sử dụng phương pháp súc ruột thải độc tố.
– Dùng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố chì ra ngoài.
Độc tố chì rất có hại cho sức khỏe do vậy cách tốt nhất để loại bỏ độc tố chì là tránh để độc tố chì xâm nhập vào cơ thể con người.

Bạn nên đọc: Các phương pháp giúp bạn loại bỏ độc tố ra ngoài một cách tự nhiên

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *